Login
ลืมรหัสผ่านหรือเข้าสู่ระบบไม่ได้? คลิกที่นี่
ที่สุดของประสบการณ์ MICE เปิดตัวในย่าน Old Town Central ของฮ่องกง
ฮ่องกง, จีน - Media OutReach - 5 พฤศจิกายน 2018 - การท่องเที่ยวฮ่องกง (HKTB) เปิดตัวคู่มือสำหรับธรุกิจ MICE ในย่าน Old Town Central (OTC) ซึ่งออกแบบโดยฝ่ายจัดประชุมและนิทรรศการแห่งฮ่องกง(MEHK) อย่างเป็นทางการใน Tai Kwun เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2018 คู่มือ Ultimate MICE Guide ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ประกอบธุรกิจการจัดงาน และแนะนำโดยนักวางแผนจัดงานแถวหน้าของภูมิภาค โดยคู่มือมีทั้งแบบพิมพ์เป็นเล่มและเผยแพร่บนเว็บไซต์ในรูปแบบแคมเปญอินเทอร์แอคทิฟ เพื่อให้ผู้ประกอบการวางแผนจัดงานนำมาเพื่อวางแผนและออกแบบสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับจัดงานในบริเวณ OTC ซึ่งเป็นชุมชนอายุกว่า 100 ปี ที่มีสถานที่เหมาะกับการจัดงานที่รองรับแนวคิดที่หลากหลาย ตั้งแต่การสร้างสัมพันธ์ภายในกลุ่ม ไปจนถึงการดื่มด่ำกับอาหารรสเลิศ

ในคู่มือแบ่งเป็นห้าหมวดหมู่ ได้แก่ สถานที่จัดงานอเนกประสงค์ ตัวเลือกร้านอาหารยอดนิยมสำหรับอาหารแต่ละประเภท แนวคิดในการจัดกิจกรรมสร้างสัมพันธ์ที่รองรับการจัดงานทุกขนาดและทุกโอกาส เกมล่าสมบัติ "Challenge Central!" และออปชัน "เลือกการผจญภัยของคุณ" ซึ่งประกอบด้วยตัวเลือกสถานที่ต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองมากกว่า 20 แห่ง ตอบสนองทุกความสนใจ สำหรับย่าน Old Town Central ได้รับเลือกให้เป็นศูนย์กลางกิจกรรมทางสังคมและสถานที่รวมกลุ่มของคนทำงานที่ใครๆ ต่างก็อยากมาเยือนคู่มือ ที่สุดของ MICE สู่ย่าน Old Town Central ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับผู้ประกอบการวางแผนจัดงาน โดยมีนักวางแผนด้วยกันเองเป็นผู้แนะนำ "วิธีนี้เป็นอะไรที่มากกว่าการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเป็นการใช้การทดลองแบบองค์รวมในการสร้างสรรค์โซลูชันสำหรับธรุกิจ MICE แบบครบวงจร ที่เหมาะกับการประชุมและการเดินทางแบบกลุ่มเพื่อเป็นรางวัลให้กับพนักงาน ทั้งนี้ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและประสบการณ์ในแบบฮ่องกงอันแท้จริงในย่าน Old Town Central" นาย Kenneth Wong, General Manager ฝ่าย MICE and Cruise ของการท่องเที่ยวฮ่องกงกล่าวองค์ประกอบหลักของ "ที่สุดของ MICE สู่ย่าน Old Town Central" สี่ประการ

อ่านรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างนี้เกี่ยวกับ Old Town Central ศูนย์กลางสำหรับกิจกรรมทางสังคมและการพบปะของคนทำงาน

กิจกรรมสร้างทีมเวิร์ก การแบ่งปันประสบการณ์ที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร นำพาผู้คนให้มาใกล้กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมสร้างการเชื่อมโยงที่แข็งแรงผ่านการทำอาหารร่วมกัน หรือการสร้างความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งผ่านศิลปะที่เป็นภาษาที่ใช้สื่อสารทั่วโลก มีการจัดกิจกรรมไปแล้วประมาณ 10 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นชั้นเรียนศิลปะ งานฝีมือ การชิมอาหาร ไปจนถึงกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากมาย ทั้งหมดล้วนมาพร้อมกับความประหลาดใจจากชาวท้องถิ่น ที่จะให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของชาวฮ่องกงที่แท้จริง ขณะที่ได้รับความสนุกไปพร้อมๆ กัน!

เกมล่าสมบัติขนานแท้แห่งย่าน Old Town Central ไม่มีอะไรจะบ่งบอกถึงความเป็นฮ่องกงได้ดีกว่าเกมล่าสมบัติในย่านที่เป็นมีชื่อเสียงที่สุดของเมืองนี้แล้ว สิ่งนี้จะสะท้อนถึงความความเก่าและใหม่ มรดกตกทอดจากอดีตและความสร้างสรรค์ ความเป็นตะวันออกและตะวันตกที่ตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง สำหรับเกมนี้จะทำให้คุณได้รู้จักกับอัญมนีที่ถูกซ่อนอยู่จากสถานที่ 10 แห่ง ซึ่งเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ร้านอาหารเลื่องชื่อ หรือแหล่งช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยมและมีความเป็นเอกลักษณ์ในบริเวณนี้

ชิมอาหารในศูนย์กลางของเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของอาหารเอเชีย ฮ่องกงไม่เคยขาดภัตตาคารอาหารนานาชาติชั้นเลิศ หากคุณท่องเที่ยวไปรอบๆ ใจกลางของย่านที่เป็นศูนย์กลางทางการเงินและวัฒนธรรมของ Old Town Central แล้ว คุณจะได้พบกับอาหารทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นภัตตาคารระดับมิชลิน ร้านอาหารฮาลาล และเมนูสำหรับผู้รับประทานอาหารเจ ไปจนถึงภัตตาคารละลานตาที่เลื่องชื่อในเรื่องของรสชาติ ทั้งหมดนี้สำหรับงานสังสรรค์ทุกระดับทุกขนาดและทุกแบบ

สถานที่จัดงาน OTC ยังเป็นบ้านของสถานที่ต่างๆ ที่รองรับการจัดงานสุดหรูหราได้ทุกธีมและทุกขนาด รวมถึงสถาบันด้านศิลปะ สถานที่ที่เป็นมรดกโลก และพื้นที่อเนกประสงค์สุดทันสมัย รวมกันอยู่ในที่เดียว สถานที่เหล่านี้สามารถรองรับการจัดงานที่สามารถมอบทุกอย่างให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเทศกาลบนถนนใน Lan Kwai Fong ซึ่งเป็นจุดสำคัญสำหรับความบันเทิงยามค่ำคืนของฮ่องกง ไปจนถึงพื้นที่สำหรับงานศิลปะแห่งใหม่ล่าสุดของเอเชีย
สิ่งที่มากกว่าย่าน Old Town Central ในการจัดงาน MICE ล่าสุดของฮ่องกงโครงสร้างระบบขนส่งทันสมัยล่าสุดของฮ่องกงสองชนิดที่จะทำให้เชื่อมต่อกับจีนได้เร็วขึ้น

รถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมต่อฮ่องกงเข้ากับเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงขนาดใหญ่ของจีน และสะพาน Zhuhai-Macao ของฮ่องกง ซึ่งเป็นสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดของโลก ที่เพิ่งเปิดใช้งานไปเมื่อไม่นานมานี้ จะทำให้เกิดการเชื่อมต่อกับจีนมากขึ้น ผ่านตัวเลือกด้านการเดินทางที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าร่วมงาน MICE ระหว่างฮ่องกงและจีน สิ่งนี้จะกลายเป็นเครื่องมือในการเพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมงานได้อย่างมหาศาลโซลูชันใหม่ด้านการจัดประชุม ณ สวนสนุกระดับโลกทั้งสองแห่ง

ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ได้เริ่มแผนหกปีในการขยายธุรกิจ ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่มอบความบันเทิงไปตลอดจนถึงปี 2023 ขณะที่โอเชียน พาร์คฮ่องกงกำลังจะเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ภายใต้เครือแมริออท ซึ่งจะมีพื้นที่สำหรับจัดงานขนาดใหญ่กว่า 14,500 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังมี Water World สำหรับผู้ที่ต้องการความผ่อนคลายด้วยสวนน้ำ ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างสถานที่จัดงานที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมของฮ่องกง

ฮ่องกงเป็นแหล่งหลอมรวมวัฒนธรรมที่มีวิวัฒนาการ และพร้อมที่จะต้อนรับโดยแสดงสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งใหม่ๆ รวมถึงสถานที่ทางประวัติศาสตร์เก่าที่ได้รับการปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบ เพื่อเปิดบริการให้ธุรกิจ MICE ที่มองหาสถานที่จัดงานที่ควรค่าแก่การจดจำอย่างแท้จริง สถานที่แห่งล่าสุดที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ ศูนย์มรดกและศิลปะ Tai Kwun, The Mills และ West Kowloon Xiqu Centreโรงแรมสุดหรูที่พร้อมบริการ
จากข้อมูลเมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้ ฮ่องกงเป็นที่ตั้งของโรงแรม 285 แห่ง มีห้องพักรับรองจำนวน 79,944 ห้อง จากปี 2018 ไปจนถึงต้นปี 2019 เมืองนี้จะได้ต้อนรับโรงแรมในเครือชื่อดังอีกสองสามแห่ง ซึ่งจะตั้งอยู่ทั้งสองฝั่งของอ่าววิคตอเรีย ได้แก่ โรงแรม Murray Hong Kong ขนาด 336 ห้อง โรงแรม St. Regis Hong Kong ขนาด 129 ห้อง และโรงแรม Hotel Vic ขนาด 671 ห้อง ที่จะตั้งอยู่บนอ่าวทางฝั่งฮ่องกง และโรงแรม Rosewood Hong Kong ขนาด 413 ห้อง ซึ่งจะต้องอยู่อีกฝั่งของอ่าวคู่มือ MICE Guide มีทั้งแบบเล่มและดิจิทัล สำหรับแบบดิจิทัลสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์แคมเปญแบบอินเทอร์แอคทิฟที่ www.mehongkong.com/otc หากมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ MEHK ที่mehk@hktb.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.mehongkong.com