Login
ลืมรหัสผ่านหรือเข้าสู่ระบบไม่ได้? คลิกที่นี่
ชิลรับหน้าร้อนกับ KAWS:HOLIDAY ที่อ่าววิคตอเรีย ฮ่องกง
เผยโฉมประติมากรรมไซส์ยักษ์ยาว 37 เมตร ของหุ่นคาแรคเตอร์สุดแนว COMPANION งานมาสเตอร์พีซแนวนอนที่ใหญ่ที่สุดของ KAWS ในเทศกาล Hong Kong Arts Month ถึง 31 มีนานี้

ต่อเนื่องจากกระแสตอบรับอย่างร้อนแรงที่กรุงโซล เกาหลีใต้ และกรุงไทเป ไต้หวัน คอว์ส (KAWS) เจ้าของผลงานศิลปะระดับโลก เตรียมพางานศิลป์ขนาดมหึมา KAWS:HOLIDAY บุกกลางอ่าววิคตอเรียของฮ่องกงเป็นจุดแวะพักที่สาม! และยังเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับบริษัทผู้ประสานงานที่ทำงานด้วยกันมายาวนานอย่าง All-RightsReserved อีกด้วย KAWS:HOLIDAY เป็นนิทรรศการศิลปะขนาดมโหฬารยาว 37 เมตร ของ COMPANION หุ่นคาแรคเตอร์สุดแนวที่สร้างชื่อเสียงให้ KAWS เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ที่จะมาในชุดโทนสีเทาใหม่เอี่ยม นอนลอยน้ำแบบชิลๆ ชวนผ่อนคลาย และยังถือเป็นผลงานมาสเตอร์พีซแนวนอนที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ KAWS เคยสร้างสรรค์มา โดยเจ้าหุ่นไซส์ยักษ์จัดแสดงแล้ววันนี้ ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาล “Hong Kong Arts Month” เทศกาลศิลปะประจำปีของฮ่องกง ที่ทั้งเมืองจะอบอวลไปด้วยกิจกรรมและนิทรรศการศิลปะวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย นิทรรศการศิลปะ KAWS:HOLIDAY ซึ่งนำเสนอโดย Asia Miles และได้รับการสนับสนุนโดยการท่องเที่ยวฮ่องกงนี้ เตรียมต้อนรับเหล่าสาวกนักสะสม รวมถึงนักท่องเที่ยวและบรรดาผู้ชื่นชอบศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก เชิญชวนให้เรามาผ่อนคลายรื่นรมย์กับงานศิลป์และช่วงเวลาดีๆ ที่ฮ่องกงไปด้วยกัน

KAWS:HOLIDAY Hong Kong จะจัดแสดง ณ ใจกลางอ่าววิคตอเรียของฮ่องกงตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มีนาคม 2562 โดยเราสามารถชมผลงานได้อย่างใกล้ชิดที่บริเวณเซ็นทรัลและเวสเทิร์นดิสทริคพรอมินาด ฝั่งเซ็นทรัล (Central and Western District Promenade – Central Section) SK Lam ครีเอทีฟไดเรคเตอร์และคิวเรเตอร์ของ AllRightsReserved ซึ่งมีโอกาสร่วมงานกับ KAWS มาหลายต่อหลายครั้ง ได้กล่าวถึงศิลปินชื่อดังซึ่งถือเป็นหนึ่งในศิลปินผู้ทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งของโลกในยุคปัจจุบัน รวมถึงผลงานของเขา ว่า “ในปี 2010 เราได้เปิดตัวผลงานของ KAWS ที่ฮ่องกงเป็นครั้งแรก และตอนนี้เราก็รู้สึกตื่นเต้นดีใจมากที่ได้จัดแสดง KAWS:HOLIDAY สุดยอดงานศิลปะกลางแจ้งขนาดมหึมาในบ้านเกิดของเราอย่างฮ่องกง ซึ่งก็เป็นเวลาเกือบสิบปีแล้วจากการพบกันครั้งแรก”

นายแอนโทนี่ เลา ผู้อำนวยการบริหารของการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า “มีนาคมเป็นเดือนแห่งเทศกาลศิลปะประจำปีของฮ่องกง ที่จะมีกิจกรรมอีเว้นท์ด้านศิลปะวัฒนธรรมหลากแขนงจัดขึ้นทั่วเมืองเพื่อดึงดูดคนรักศิลปะทั่วโลกให้เดินทางมาเยือน และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่งานศิลปะอินสตอลเลชั่นกลางแจ้งขนาดใหญ่อย่าง KAWS:HOLIDAY จะมาจัดแสดงที่อ่าววิคตอเรียในเดือนนี้เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวผู้นิยมศิลปะ KAWS:HOLIDAY ในฐานะหนึ่งในไฮไลท์หลักของเทศกาล Hong Kong Arts Month จะทำให้ฮ่องกงเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลกมากขึ้น อีกทั้งช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของมหานครนี้ในฐานะเมืองศูนย์กลางศิลปะระดับโลกให้แข็งแกร่งขึ้นด้วย”

ศิลปิน KAWS ได้บินลัดฟ้ามายังฮ่องกงเพื่อเปิดงานนิทรรศการศิลปะ KAWS:HOLIDAY ของเขาร่วมกับแขกผู้มีเกียรติท่านอื่น ๆ ซึ่งจะจัดแสดงถึงสิ้นเดือนนี้ ที่บริเวณอ่าววิคตอเรีย

รายละเอียดเกี่ยวกับนิทรรศการ KAWS:HOLIDAY Hong Kong
วันที่: 22-31 มีนาคม 2562
สถานที่: อ่าววิคตอเรีย ฮ่องกง
จุดชมการแสดง: เซ็นทรัลและเวสเทิร์นดิสทริคพรอมินาด (ฝั่งเซ็นทรัล)

ผู้จัดงานและพาร์ทเนอร์ของนิทรรศการ KAWS:HOLIDAY Hong Kong
สร้างสรรค์ผลงานโดย: KAWS
จัดงานและดูแลงานโดย: AllRightsReserved Ltd.
นำเสนอโดย: Asia Miles
สนับสนุนโดย: การท่องเที่ยวฮ่องกง

หมายเหตุสำหรับนิทรรศการ KAWS:HOLIDAY Hong Kong
พื้นที่รอบงานศิลปะจะถูกปิดห้ามเข้าชมหากมีปัญหาสภาพอากาศรุนแรง โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดตามประกาศสำคัญได้จากช่องทางข่าวสารที่เป็นทางการของ AllRightsReserved

เกี่ยวกับ KAWS
ในฐานะศิลปินที่ทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งในยุคสมัยของเขา คอว์ส (KAWS) ดึงดูดผู้ชมให้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโลกศิลปะที่ไปไกลกว่าแค่เพียงการชมนิทรรศการในพิพิธภัณฑ์และแกลอรี่ ผลงานอันโดดเด่นของเขาได้สร้างกระแสนิยมไปทั่วโลกและเกิดเป็นชิ้นงานสร้างสรรค์ใหม่ๆ ตามมามากมาย ครอบคลุมทั้งในแวดวงศิลปะและการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นจิตรกรรม ภาพวาดฝาผนัง ประติมากรรมขนาดใหญ่ สตรีทอาร์ต กราฟิก หรือแม้กระทั่งการออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา KAWS ประสบความสำเร็จในอาชีพด้วยการสร้างสรรค์ผลงานอันหลากหลายที่สะท้อนให้เห็นถึงไหวพริบอันคล่องแคล่วของเขาในฐานะศิลปิน รวมถึงไอเดียความคิดสร้างสรรค์สนุกๆ ความขบถจากกรอบประเพณี และความรักที่มีต่อยุคสมัยของเรา เขามักจะหยิบเอาแรงบันดาลใจและสิ่งที่พบเจอจากการ์ตูนอนิเมชั่นในวัฒนธรรมป๊อปต่างๆ มารังสรรค์เป็น “ศัพท์สัญลักษณ์” เชิงศิลปะในรูปแบบเฉพาะตัวที่มักปรากฏในผลงานของเขาผ่านสื่อหลากหลายแขนง

KAWS ได้รับเสียงชื่นชมจากผลงานประติมากรรมอันโดดเด่นและภาพวาดแบบขอบคม (Hardedge painting) ที่เน้นการขับเน้นเส้นและสีให้เด่นชัด การเลือกใช้คาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนและบุคคลร่วมสมัยมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในผลงานนับเป็นตัวอย่างการสำรวจความเป็นมนุษย์ที่ชัดเจนที่สุดของเขา ลายเส้นกราฟิกที่ละเอียดประณีตของ KAWS ชุบชีวิตเค้าโครงองค์ประกอบของคาแรคเตอร์ให้มีท่าทางที่โดดเด่นสะดุดตา เสริมด้วยรายละเอียดความทะเล้นที่ไม่เหมือนใคร ดังเช่นในงานที่เขาสร้างสรรค์ร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกทั้งหลาย งานศิลปะของ KAWS เปี่ยมด้วยอารมณ์ขันชวนให้ขบคิด และเพิ่มมิติลูกเล่นให้กับผลิตภัณฑ์นั้นๆ อย่างมีชั้นเชิง เสน่ห์ในผลงานของเขาจึงดึงดูดใจเหล่านักสะสมทั้งในและนอกแวดวงศิลปะให้ต้องตามเก็บสะสมจนกลายเป็นสินค้าหายาก และช่วยชูให้ KAWS กลายเป็นศิลปินที่มีเอกลักษณ์น่าจับตาที่สุดอีกคนในโลกวัฒนธรรมปัจจุบัน

เกี่ยวกับ AllRightsReserved Ltd.
AllRightsReserved (ARR) เป็นบริษัทครีเอทีฟสตูดิโอสัญชาติฮ่องกงที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2003 และมุ่งมั่นเสาะหาไอเดียความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ ARR เป็นพาร์ทเนอร์กับ KAWS มาอย่างยาวนาน โดยในเดือนกรกฎาคมปี 2018 ARR ได้เป็นผู้จัดงาน KAWS:HOLIDAY นิทรรศการศิลปะหุ่นลอยน้ำไซส์ยักษ์ยาว 28 เมตรของตัวคาแรคเตอร์ COMPANION ซึ่งถือเป็นผลงานประติมากรรมที่ใหญ่ที่สุดของ KAWS ณ ตอนนั้น และเป็นผลงานศิลปะชิ้นแรกของเขาที่สามารถลอยน้ำได้ด้วย และย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2018 ARR ยังได้เนรมิตผลงาน SEE-ING/WATCHING ของ KAWS ให้กลายเป็นรูปปั้นทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งแบบถาวรแห่งแรกขึ้นในประเทศจีนในงานเปิดตัวอาคาร Changsha IFS complex ด้วย นอกจากนี้ ARR ยังเคยจัดงานนิทรรศการให้กับ KAWS เอาไว้มากมาย ทั้ง KAWS:BFF (2016), KAWS:CLEAN SLATE (2015) และ KAWS:Passing Through (2010)

ในปี 2018 ARR ได้สร้างงาน Camellia Light งานอาร์ตอินสตอลเลชั่นที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับชิ้นงานให้กับนิทรรศการ Mademoiselle Privé ของ CHANEL และได้จัดโชว์การแสดงแบบแฟลชม็อบที่รวบรวมเอาหุ่น Mr. Mon-cler ไซส์ 19 นิ้วกว่า 1,000 ตัวมาแสดงทั่วฮ่องกงในปี 2017 ARR ยังเคยเชิญศิลปินชาวอังกฤษชื่อดัง Lawrence Ar-gent ให้มาจัดงานในโปรเจคท์ศิลปะการกุศลเพื่อหมีแพนด้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก “I AM HERE” เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกของผู้คนให้ระลึกถึงความสำคัญของการอนุรักษ์หมีแพนด้า ผลงานศิลปะอินสตอลเลชั่นหมีแพนด้าขนาดมหึมาสูง 15 เมตรและหนัก 13 ตันนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวอาคาร Chengdu IFS building ในปี 2014 อย่างยิ่งใหญ่ และกลายมาเป็นแลนด์มาร์คที่โดดเด่นในแง่ของการผสมผสานโลกศิลปะและธุรกิจค้าปลีกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ในปี 2013 “Rubber Duck Project - HK Tour” ที่รังสรรค์โดยศิลปินชาวดัทช์ Florentijn Hofman ถือเป็นนิทรรศการศิลปะที่เปิดให้ผู้ชมทั่วไปเข้าชมงานแรกที่จัดแสดงขึ้นในศูนย์การค้าฮาร์เบอร์ซิตี้ริมอ่าววิคตอเรียอันโด่งดังของฮ่องกง สร้างความตื่นตาตื่นใจและกระแสตอบรับที่ดีจากสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวในฮ่องกงและทั่วโลกอย่างท่วมท้น

เว็บไซต์ทางการ: www.allrights-reserved.com
เฟซบุ๊ค: www.facebook.com/ARR.allrightsreserved/
อินสตาแกรม: @ARR.AllRightsReserved

เกี่ยวกับ Asia Miles
Asia Miles เป็นโปรแกรมสะสมแต้มรางวัลด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ชั้นนำของเอเชีย เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 1999 และปัจจุบันมีสมาชิกมากกว่า 11 ล้านคนและพาร์ทเนอร์ทั่วโลกกว่า 700 ราย

Asia Miles มุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการ Life Rewarded และมอบโอกาสพิเศษให้เหล่าสมาชิกได้สะสมแต้มไมล์ด้วยการใช้จ่ายสินค้าและบริการด้านท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์อย่างหลากหลาย อาทิ ตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก บริการการเงิน ร้านค้า สินค้าเทคโนโลยี และอื่นๆ อีกมากมาย

Asia Miles มีพาร์ทเนอร์สายการบิน 26 ราย ที่สมาชิก Asia Miles สามารถสะสมแต้มไมล์เมื่อบินลัดฟ้าสู่กว่า 1,000 จุดหมายปลายทางทั่วโลก และด้วยร้านอาหาร 400 แห่งให้เลือกสรร Asia Miles พร้อมนำเสนอตัวเลือกร้านอาหารและเครื่องดื่มที่มากที่สุดในเอเชียเพื่อให้สมาชิกได้สะสมไมล์ได้อย่างเต็มที่

นอกเหนือจากตั๋วเครื่องบิน สมาชิก Asia Miles สมารถแลกคืนไมล์และเพลิดเพลินกับหลากหลายรางวัลสุดพิเศษ อาทิ โรงแรมที่พัก 60,000 แห่ง บริการเช่ารถใน 20 ประเทศ และสิทธิพิเศษด้านไลฟ์สไตล์และประสบการณ์สุดเอ็กซคลูซีฟอีกกว่า 35,000 รายการ

นอกจากนี้ Asia Miles ยังเปิดให้บริการสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป โดยไม่เสียค่าบริการ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถไปที่เว็บไซต์ asiamiles.com.