Login
ลืมรหัสผ่านหรือเข้าสู่ระบบไม่ได้? คลิกที่นี่
ซันเพลย์ เอเชีย สร้างแคมป์การเรียนรู้ไม้ไผ่ สู่ชุมชนบางเสร่
ซันเพลย์ เอเชีย (Sunplay Asia) ผู้นำด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนไลฟ์สไตล์แอคทีฟแห่งเอเชีย เนรมิตรศูนย์การเรียนรู้ชุมชน “บ้านซันเสร่” (Baan Sunsaray) สานต่อความฝันเด็ก ๆ และชุมชนให้เข้มแข็ง ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาชุมชนบริเวณใกล้เคียงโครงการ “ซันเพลย์ บางเสร่” บ้านพักสุดหรูแห่งแรกในบางเสร่ ให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างยั่งยืนพร้อม ๆ กัน

“บ้านซันเสร่” คือศูนย์การเรียนรู้ชุมชนของตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ภายในประกอบด้วยโรงเรียน ค่ายเยาวชน และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับชั้นเรียน ชุมชน และการแสดง เช่น อุปกรณ์เล่นโยคะ งานเต้นรำ งานฝีมือ และอื่น ๆ มุ่งเน้นไปที่การศึกษาแบบองค์รวมสำหรับเด็กด้อยโอกาสในท้องถิ่น ผ่านหลักสูตรที่หลากหลายและทักษะชีวิตที่เป็นประโยชน์ที่เด็ก ๆ สามารถนำไปใช้เพื่อสร้างอนาคตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืน อาทิ โปรแกรมการศึกษาเกี่ยวกับพืชและสัตว์ในท้องถิ่น การวาดภาพ การทอผ้า การตัดเย็บ การทำอาหาร และชั้นเรียนภาษาอังกฤษ รวมถึงการนำผลิตผลของเด็ก ๆ ในศูนย์ฯ ไปขายที่ตลาดของเกษตรกรในชุมชน เพื่อสร้างประสบการณ์การหารายได้จากการขายผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นในชั้นเรียนอีกด้วย นอกจากนั้น ภายใน “บ้านซันเสร่” ยังเน้นการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันในชุมชน เพื่อสร้างพื้นที่สังคมที่มีชีวิตชีวา ส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและมิตรภาพตลอดชีวิตทั่วทั้งชุมชน และนอกจากเด็ก ๆ ในชุมชนแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมนอกหลักสูตรและค่ายเยาวชนสำหรับเด็กนักเรียนโรงเรียนนานาชาติและนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมและภาษาไทย โดยสามารถเข้าร่วมชั้นเรียนร่วมเก็บเด็ก ๆ ในท้องถิ่น สัมผัสวิถีชีวิต “บางเสร่” อย่างใกล้ชิด

“บ้านซันเสร่” จะถูกเนรมิตรให้เป็นอาคารไม้ไผ่ที่ออกแบบอย่างโดดเด่นแห่งแรกในบางเสร่ ผสมผสานสถาปัตยกรรมที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีพร้อมฟังก์ชันการใช้งาน ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้อันเขียวชอุ่มของพื้นที่

ณวารา พิไชยแพทย์ ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการซันเพลย บางเสร่ เรสซิเด้นท์ กล่าวว่า “เราต้องการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนและช่วยพัฒนาเด็ก ๆ ในแบบที่พวกเขาสามารถมีชีวิตที่มีคุณภาพและมีทัศนคติที่ดีต่อสังคม เพื่อนำความดีกลับคืนสู่บ้านของพวกเขา”

สำหรับ “ซันเพลย์ เอเชีย” ความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจ มุ่งมั่นที่จะสร้างมรดกในเชิงบวกในสถานที่ที่สร้างโครงการต่าง ๆ โดย มร. เอเดรียน โบเวน กรรมการผู้จัดการ ซันเพลย์ เอเชีย กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สานต่อศูนย์การเรียนรู้ “บ้านซันเสร่” เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้จากความร่วมมือกันของผู้อยู่อาศัยในโครงการซันเพลย์ บางเสร่ และชุมชนท้องถิ่นของเรา ด้วยการสร้าง “บ้านซันเสร่” ให้เป็นศูนย์กลางพื้นที่สังคมที่มีชีวิตชีวา ซึ่งเรากำลังลงทุนเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของจุดหมายปลายทางที่สวยงามและเพื่อผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่”

ข่าวโดย :  Delivering Asia Communications