Login
ลืมรหัสผ่านหรือเข้าสู่ระบบไม่ได้? คลิกที่นี่
เซ็นทาราร่วมทุนครั้งประวัติศาสตร์ เปิดโรงแรมแห่งแรกในญี่ปุ่น “เซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า”
เซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า โรงแรมระดับ 5 ดาวสุดหรูสูง 34 ชั้น ขนาด 515 ห้องพัก พร้อมเปิดให้บริการกลางปี 2566

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย ลงนามสัญญาร่วมทุนครั้งประวัติศาสตร์กับสองบริษัทก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าจากประเทศญี่ปุ่น Taisei Corporation และ Kanden Realty & Development เตรียมพัฒนา “โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า” โรงแรม 5 ดาว สุดหรูสูง 34 ชั้น ขนาด 515 ห้องพัก ณ ใจกลางย่านนัมบะ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเมืองโอซาก้าและภูมิภาคคันไซ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ในกลางปี 2566

การร่วมทุนระหว่างโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารากับสองบริษัทก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น Taisei Corporation และ Kanden Realty & Development นับเป็นการเปิดประตูให้แบรนด์เซ็นทาราได้เข้าถึงหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลกอย่างเมืองโอซาก้า ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองหลักของประเทศญี่ปุ่นและเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสาม มีจำนวนประชากรถึง 2.7 ล้านคน นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกรองจากเมืองโตเกียว โดยเมืองโอซาก้ายังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ รวมถึงตั้งอยู่ใกล้กับเมืองท่องเที่ยวสำคัญรอบข้างอย่างเกียวโต โกเบ และนารา ทั้งนี้ คาดว่าโอซาก้าจะได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีกจากการเป็นเจ้าภาพจัดงานเวิลด์ เอ็กซ์โป ในปี 2568 ซึ่งเป็นงานแสดงนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดในโลก

“การบุกตลาดญี่ปุ่นเป็นกลยุทธ์การขยายธุรกิจของเซ็นทาราในระยะยาว และครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่สำคัญมากซึ่งเราได้ก้าวเข้าสู่ประเทศที่ 14 ได้สำเร็จ” ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าว “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Taisei Corporation และ Kanden Realty & Development Co.,Ltd. บริษัทก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัวและเริ่มต้นความสำเร็จของเซ็นทาราที่โอซาก้าตามด้วยเมืองอื่นๆ ในญี่ปุ่นต่อไปในอนาคต”

“โรงแรมแห่งนี้จะสร้างขึ้นที่ย่านนัมบะ ซึ่งเป็นย่านหัวใจสำคัญของเมืองโอซาก้าและศูนย์กลางทางวัฒนธรรรมของญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีความสากลจากการที่มีที่ตั้งเชื่อมต่อโดยตรงกับสนามบินนานาชาติคันไซ อันเป็นประตูเชื่อมโยงทุกประเทศทั่วโลกมายังประเทศญี่ปุ่น” คัทสึยูกิ คาไน ประธานบริหารอาวุโส บริษัท Taisei Corporation กล่าว “นับเป็นความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์สำหรับทั้งประเทศญี่ปุ่นและบริษัท Taisei ที่ได้ร่วมกับเซ็นทาราในการพลิกโฉมการท่องเที่ยวด้วยการนำการบริการแบบไทยมาสู่ญี่ปุ่น ณ ย่านนัมบะ ซึ่งเป็นย่านที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการสร้างโรงแรมสไตล์หรูหรา”

“ในฐานะบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในโอซาก้า เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ร่วมลงทุนครั้งสำคัญในโครงการพัฒนาโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า กับสองบริษัทชั้นนำที่ประสบความสำเร็จอย่างเซ็นทาราและ Taisei” มูเนทากะ อิโซดะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท Kanden Realty & Development Co.,Ltd. กล่าว “เรามุ่งมั่นและพร้อมที่จะทำงานอย่างเต็มความสามารถเพื่อผลักดันให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จ และขอต้อนรับโรงแรมแห่งแรกของเซ็นทาราสู่โอซาก้า”

โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า เป็นอาคารหรู 34 ชั้น มองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของสวนสาธารณะนัมบะได้เต็มวิสัยทัศน์ 360 องศา โดยชั้นบนสุดของโรงแรมจะมีทั้งเลานจ์และพื้นที่สำหรับจัดงานอีเว้นท์และการประชุมสัมมนา รวมถึงห้องอาหารและบาร์ชั้นดาดฟ้า เพื่อให้แขกได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามทั่วทั้งเมืองโอซาก้า

โรงแรมแห่งนี้ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งสปาเซ็นวารีที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย ห้องออกกำลังกาย ห้องอาหารอันหลากหลาย และห้องจัดเลี้ยงสำหรับการจัดงาน อีเว้นท์และสัมมนาประเภทต่างๆ รวมถึงล็อบบี้ขนาดโอ่โถงเพื่อมอบการต้อนรับและบริการที่ผสานเอาวัฒนธรรมไทยและญี่ปุ่นเข้าด้วยกันอย่างลงตัวมาไว้ต้อนรับแขกผู้เข้าพักจากทั่วทุกมุมโลก

โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โอซาก้า อยู่ใกล้กับแหล่งบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมมากมาย อาทิ สวนสาธารณะนัมบะ สวนสาธารณะสวยงามบนตึกช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ ที่มีสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบสวนลอยฟ้าบนตึกที่มีทั้งหน้าผา บ่อน้ำ ลำธาร และน้ำตก ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนโอซาก้า นอกจากนั้น ยังมีย่านนัมบะหรือที่เรียกว่า มินามิ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหารและบาร์ สถานที่ช้อปปิ้ง สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไอทีต่างๆ มากมาย รวมถึงศาลเจ้าชินโตอันเก่าแก่ที่ผู้คนในโอซาก้าให้ความศรัทธามากที่สุด

โรงแรมแห่งแรกของเซ็นทาราในญี่ปุ่นสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเซ็นทาราในการดำเนินกลยุทธ์ขยายธุรกิจ เพื่อเพิ่มรายได้และจำนวนโรงแรมของเครือเซ็นทาราให้เป็นสองเท่าภายในปี 2565 ตามที่องค์กรได้ตั้งเป้าไว้ ความเชี่ยวชาญของเซ็นทาราในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวผนวกกับความเป็นมืออาชีพของ Taisei Corporation และ Kanden Realty & Development Co.,Ltd. จะนำความสำเร็จสู่การเปิดตัวเซ็นทาราในตลาดญี่ปุ่นและการเติบโตทางธุรกิจของเซ็นทาราต่อไปอีกในอนาคตอย่างแน่นอนเกี่ยวกับบริษัท Taisei Corporation
บริษัทไทเซอิก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1873 โดยท่านโอคุระ คิฮาชิโระ บริษัทไทเซอินั้นถือเป็นหนึ่งในบริษัทก่อสร้างที่เก่าแก่และมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น และเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำในระดับสากล ซึ่งมีธุรกิจหลักได้แก่ การก่อสร้างอาคาร วิศวกรรมโยธา และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มีพันธกิจขององค์กรคือการรังสรรค์บรรยากาศสภาพแวดล้อมอันมีชีวิตชีวาให้กับทุกคนในสังคม บริษัทไทเซอินั้นมุ่งมั่นในการช่วยพัฒนาสังคมด้วยสิ่งปลูกสร้างที่ปลอดภัยได้มาตรฐานและสะดวกสบาย ซึ่งดำเนินธุรกิจมายาวนานถึง 150 ปีทั้งภายในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น ในขณะนี้บริษัทไทเซอิกำลังดำเนินการก่อสร้างสนามกีฬาแห่งชาติในเมืองโตเกียว ซึ่งจะเป็นสนามกีฬาหลักในงานแข่งกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่นในปีค.ศ. 2020

เกี่ยวกับบริษัท Kanden Realty & Development Co.,Ltd
บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ คันเดน คือ บริษัทภายใต้เครือคันไซ อิเลกทริค เพาเวอร์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในการนำจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับเมืองสำคัญต่างๆ ในภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น อาทิ เมืองโอซาก้า เกียวโต โกเบ นารา และในพื้นที่ใกล้เคียง ภายใต้สโลแกน ”เพื่ออนาคตที่สว่างสดใสสำหรับทุกคนและทุกชุมชน” บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์คันเดนก่อตั้งขึ้นอย่างมั่นคงยาวนานมากว่า 60 ปี เพื่อส่งมอบความพึงพอใจให้กับลูกค้าผ่านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจประเภทอื่นๆ เรื่อยมา โดยถือเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของญี่ปุ่นที่สามารถสร้างอาคารประเภทคอนโดมิเนียมและบ้านพักอาศัยที่ให้ความสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีความสามารถในการสรรหา พัฒนา และปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ที่มีมูลค่า อาทิ ตึกอาคาร พื้นที่เพื่อการพาณิชย์ โรงแรม และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการขนส่ง เป็นต้น

เกี่ยวกับเซ็นทารา
โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย มีโรงแรมและรีสอร์ทภายใต้การบริหารของ แบรนด์ซึ่งตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญรวมทั้งสิ้น 76 แห่งทั่วโลก ได้แก่ ไทย มัลดีฟส์ ศรีลังกา เวียดนาม ลาว เมียนมา จีน ญี่ปุ่น โอมาน กาตาร์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งใช้ชื่อ 6 แบรนด์ ประกอบด้วย Centara Grand Hotels & Resorts • Centara Hotels & Resorts • Centara Boutique Collection • Centra by Centara • Centara Residences & Suites และ COSI ครอบคลุมตั้งแต่โรงแรมและรีสอร์ทระดับ 5 ดาวในใจกลางเมืองไปจนถึงที่ตั้งอยู่บนเกาะที่เงียบสงบ รวมทั้งคอนเซ็ปท์ รีสอร์ทสำหรับครอบครัว และไลฟ์สไตล์ในช่วงราคาที่จับต้องได้ซึ่งผสมผสานกับนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อการพักผ่อนที่ลงตัว รวมทั้งศูนย์การประชุมสัมมนา และแบรนด์ “สปาเซ็นวารี” สปาแบรนด์ไทยคุณภาพระดับรางวัลการันตี

เซ็นทารา มอบการต้อนรับที่อบอุ่นด้วยค่านิยมความเป็นไทยที่บรรจงถ่ายทอดสู่งานบริการ อาหารรสเลิศ สปาเพื่อการผ่อนคลายที่เยี่ยมยอด และให้ความสำคัญกับครอบครัว แบรนด์ภายใต้เครือเซ็นทารานำเอาวัฒนธรรมที่โดดเด่นและหลากหลายเข้ามาผสมผสานเพื่อให้บริการและตอบสนองนักเดินทางได้แทบทุกวัยและทุกไลฟ์สไตล์

เซ็นทารามุ่งมั่นที่จะเพิ่มจำนวนโรงแรมขึ้นทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยเดินหน้าขยายสาขาไปยังทวีปและตลาดใหม่ๆ เซ็นทาราเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคงด้วยฐานของลูกค้าที่เหนียวแน่น ซึ่งจะได้พบกับบริการที่เป็นเอกลักษณ์ของเราในตำแหน่งที่ตั้งสำคัญๆ มากขึ้น บัตรสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกเซ็นทารา เดอะวัน ยังช่วยให้สมาชิกทั่วโลกที่รักในเซ็นทาราได้อภิสิทธิ์ที่เหนือกว่า ข้อเสนอสุดพิเศษ และเสริมสร้างความจงรักภักดีต่อเซ็นทารา

ติดตามข่าวสารของโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราได้ที่ www.centarahotelsresorts.com
เฟซบุ๊ค Facebook อินสตาแกรม Instagram ทวิตเตอร์ Twitter ลิงค์อิน LinkedIn
ดาวน์โหลดภาพของโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราได้ที่เว็บไซต์ Image Bank