Login
ลืมรหัสผ่านหรือเข้าสู่ระบบไม่ได้? คลิกที่นี่
เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ฉลองครบรอบ 20 ปี การก่อตั้งสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชีย
เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ฉลองครบรอบ 20 ปีการก่อตั้งสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียแห่งแรกในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ทมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยมีจุดเริ่มต้นย้อนกลับไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2489 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อมาได้ขยายตัวต่อไปในอีกหลายประเทศจนกลายเป็นกลุ่มธุรกิจโรงแรมระดับโลก รวมไปถึงในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีความสำคัญและประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ในปี พ.ศ. 2544 จึงได้ก่อตั้งสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียขึ้นเป็นแห่งแรกในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ณ อาคารออลซีซั่นเพลส จากจุดเริ่มต้นธุรกิจด้วย 6 โรงแรมในภูมิภาคเอเชียใน 4 ประเทศ คือ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และประเทศไทย

ด้วยกลยุทธ์และการวางแผนทางธุรกิจของเบสท์เวสเทิร์น ทำให้บริษัทมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วในภูมิภาคเอเชีย ต่อมาในปี พ.ศ. 2550 จึงได้ย้ายสำนักงานมาตั้งอยู่ที่อาคารเกษรเพลส โดยปัจจุบันเบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ภูมิภาคเอเชีย มีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือทั้งหมดใน 8 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ลาว มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และประเทศไทย ภายใต้ 8 แบรนด์ คือ Best Western®, Best Western Plus®, Best Western Premier®, Vīb®, BW Signature Collection® by Best Western, BW Premier Collection® by Best Western, SureStay® Hotels by Best Western, และ SureStay® Plus Hotels by Best Western

ในปี พ.ศ. 2562 เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ทได้ควบรวมกิจการและต้อนรับเครือโรงแรมเวิลด์โฮเทลส์ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมในระดับลักซ์ชัวรี่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในพอร์ตโฟลิโอ ทำให้ปัจจุบัน เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ทมีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือทั้งหมด 18 แบรนด์ที่ครอบคลุมเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่โรงแรมระดับกลางไปจนถึงในระดับหรูหรา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักพัฒนาโรงแรมและแขกผู้เข้าพักที่หลากหลาย

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายโรงแรมในภูมิภาคเอเชียที่กำลังอยู่ในระหว่างแผนพัฒนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศเวียดนามซึ่งตลาดการท่องเที่ยวและธุรกิจโรงแรมกำลังเติบโตเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พรีเมียร์ แซฟไฟร์ ฮาลอง ซึ่งจะเป็นโรงแรมในเครือที่มีจำนวนห้องพักมากที่สุดในภูมิภาคเอเชีย คือ 1,008 ห้อง จะพร้อมเปิดให้บริการในเร็ว ๆ นี้

“พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในวาระแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี การก่อตั้งสำนักงานเบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ทประจำภูมิภาคเอเชีย ซึ่งความสำเร็จของเบสท์เวสเทิร์นจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากปราศจากการสนับสนุนด้วยดีเสมอมาจากลูกค้าคนสำคัญและพันธมิตรทางธุรกิจทุกท่าน พวกเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจและหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ส่งมอบการบริการและประสบการณ์การเข้าพักอันยอดเยี่ยมในแบบฉบับของเบสท์เวสเทิร์นแก่ทุกท่าน” มร. โอลิเวียร์ แบร์ริแวง ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายปฏิบัติการ ภูมิภาคเอเชีย บีดับเบิลยูเอช โฮเทล กรุ๊ป กล่าว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ได้ที่เว็บไซต์ www.bestwesternasia.com
ข่าวโดย :  Best Western Hotels & Resorts - Asia