Login
ลืมรหัสผ่านหรือเข้าสู่ระบบไม่ได้? คลิกที่นี่
หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา จัด Grand Cru Wine Dinner ไวน์ดินเนอร์สุดหรูที่ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์
ราคา : ไม่ระบุ
 (ไม่ระบุเวลา)
สถานที่ : ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ , (ประจวบคีรีขันธ์ )
หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา สถานที่พักผ่อนบนชายหาดหัวหิน พร้อมบรรยากาศที่สงบและสวยงามของทะเลอ่าวไทย ขอนำเสนอ กรองด์ ครู ไวน์ ดินเนอร์ (Grand Cru Wine Dinner) ไวน์ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ (Big Fish & Bar) ในวันที่ 30 สิงหาคม 2562 มื้อค่ำแสนพิเศษที่จะมอบประสบการณ์เหนือระดับให้กับผู้ที่ชื่นชอบไวน์ได้ลิ้มรสอาหารสไตล์ยุโรป 6 คอร์ส จับคู่กับไวน์กรองด์ ครู (Grand Cru) ชั้นเลิศจากประเทศฝรั่งเศส

บิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ ห้องอาหารสุดโรแมนติกริมทะเล ขอพาทุกท่านออกเดินทางไปสัมผัสกับสุนทรียรสทางด้านรสชาติอันน่าจดจำ ลิ้มลองเมนูอาหารสไตล์ยุโรป 6 คอร์สสุดสร้างสรรค์จากฝีมือของเชฟอเล็กซานเดอร์ เชฟใหญ่แห่งห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์บาร์ ไปพร้อมกับการจิบไวน์กรองด์ ครู จากประเทศฝรั่งเศส ถือเป็นความลงตัวของอาหารและไวน์ที่ถูกคิดค้นและจับคู่มาเป็นอย่างดีเพื่อส่งเสริมรสชาติของกันและกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่มีหาดทรายละเอียดและผืนน้ำระยิบระยับเป็นฉากหลัง

กรองด์ ครู ในภาษาฝรั่งเศสหมายถึง “เจริญเติบโตได้ดีเยี่ยมที่สุด” ซึ่งคำนี้ถูกกำหนดให้เป็นชื่อเรียกไร่องุ่นในประเทศฝรั่งเศสที่มีศักยภาพในการปลูกองุ่นและผลิตไวน์ได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด

เมนูอาหารทั้ง 6 คอร์สของเราถูกปรุงขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยความใส่ใจ โดยเราเลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นดีเท่านั้น เริ่มต้นที่คอร์สแรกด้วยเมนูหอยนางรมจีราโดสด (Gillardeau oysters) ซึ่งเป็นหอยนางรมสายพันธุ์ที่ดีที่สุดของโลก เสิร์ฟพร้อมกับสาหร่ายพวงองุ่นและเบอร์รี่ เมนูนี้ทานคู่กับแชมเปญ Ernest Rapeneau Brut ที่มาพร้อมกับรสชาติที่ผสมกับกลิ่นดอกไม้ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับอาหารทะเล

สำหรับคอร์สที่สอง กุ้งล็อบสเตอร์กงฟี เสิร์ฟคู่กับส้มโอสด ยี่หร่า และพูเรมะพร้าว เสิร์ฟพร้อมกับไวน์ขาวคุณภาพสูงที่อุดมด้วยกลิ่นหอมของต้นอาเคเชีย และความสดชื่นจากรสชาติที่เด่นชัดของผลไม้กลุ่มส้มอย่าง Chanson’s 2014 Pouilly-Fuissé Chardonnay จากแหล่งผลิตไวน์คุณภาพ Maconnais

ถัดมาเป็นคอร์สที่สามที่มีชื่อว่า Alexander’s Golden Egg ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของเชฟอเล็กซานเดอร์ที่ประกอบไปด้วยไข่แดงดองกับซอสเนย และโอเซตราคาเวียร์ (Osetra Caviar) เสิร์ฟคู่กับไวน์ขาว Chateau Villa Bel Air Blanc จากเขต Graves ในเมือง Bordeaux ไวน์ที่ให้กลิ่นเริ่มต้นด้วยกลิ่นหอมของผลไม้สุก และปิดท้ายด้วยความสดและฉ่ำของไวน์

มาถึงคอร์สหลักที่ถูกแบ่งออกเป็นสองเมนู เริ่มที่เนื้อสันนอกวากิวย่างบนเตาถ่าน เสิร์ฟคู่กับหอมแดง ดอกกะหล่ำ และวานิลลา โดยเนื้อสันนอกนั้นนุ่มและฉ่ำ พร้อมให้ดื่มดำไปกับไวน์แดง Echo de Lynch 2014 Bordeaux Pauillac รสเข้มข้น จากไร่องุ่น Château Lynch-Bages

อีกหนึ่งเมนูหลักคือ แก้มเนื้อวากิวตุ๋นกับหัวขึ้นฉ่ายฝรั่ง ทรัฟเฟิล และฟัวกราส์ จับคู่กับสุดยอดไวน์แดง Château Lynch-Bages, AOC. Pauillac 2011ที่ถูกจัดลำดับให้เป็น แซ็งกีแยม ครู (Cinquièmes Cru) จากการจัดลำดับ Bordeaux Wine Official Classification ในปี 1855 ซึ่งเป็นการจัดลำดับไวน์ที่เป็นที่ยอมรับระดับโลก

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง Valrhona Chocolate Secret ที่ทำมาจากช็อกโกแลตสัญชาติฝรั่งเศส จากผู้ผลิตชั้นยอดอย่างวาลโรห์นา (Valrhona) ทานคู่กับคอนญัค Moyet’s Cognac des Fins Bois ที่ให้กลิ่นหอมของผลไม้และคาราเมล

กรองด์ ครู ไวน์ ดินเนอร์ (Grand Cru Wine Dinner) จะถูกจัดขึ้น ณ ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ ในวันที่ 30 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 21.30 น. สัมผัสประสบการณ์ไวน์ดินเนอร์สุดหรูนี้ ในราคาเพียง 3,390++ บาทต่อท่าน โดยที่นั่งมีจำนวนจำกัด กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งสำหรับมื้อค่ำอันแสนวิเศษได้ที่ อีเมล [email protected] หรือ โทร 032 904 666ข่าวโดย :  MARRIOTT HOTELS